Tổng hợp thông tin những câu lạc bộ có phòng tập Parkour ở TPHCM

Parkour là một trào lưu mới xuất hiện thời gian gần đây và đang thu hút nhiều bạn trẻ thích mạo hiểm và vượt qua chính mình. Tuy nhiên việc tìm địa chỉ học bộ môn này là rất khó, ngay cả ở thành phố lớn như Sài Gòn. Nếu bạn thực sự thích thú với Parkour thì có thể tham khảo những câu lạc bộ Parkour TPHCM mà chúng tôi tổng hợp dưới đây:

Tìm hiểu về Parkour

Parkour gần như một môn thể thao nhưng lại không được coi là thể thao, cũng rất khó để xếp Parkour vào võ thuật hay điệu nhảy. Nếu bạn thấy hình ảnh về một người với những bước chân thoăn thoắt, những màn nhào lộn ngoạn mục… vượt qua các chướng ngại thì đó chính là parkour. Người chơi Parkour cần phải có sức khỏe tốt và ưa mạo hiểm thông qua các bước nhảy, nhào lộn di chuyển qua các địa hình không bằng phẳng một cách tối ưu nhất.

Parkour - trào lưu mới cho những ai ưa mạo hiểm
Parkour – trào lưu mới cho những ai ưa mạo hiểm

Câu lạc bộ Parkour TPHCM tốt nhất

Điểm qua một số cái tên CLB Parkour tại TPHCM.

CLB Parkour FreeRunning

CLB Parkour Running có lẽ là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều bạn trẻ khi tìm kiếm chỗ tập parkour ở TPHCM. Đã thành lập khoảng 6 năm, CLB này ngày càng được giới trẻ ưa mạo hiểm ưa thích. Ban đầu CLB chỉ mở 1 phòng tập với số lượng thành viên còn khá ít. Đến nay, CLB Parkour Running đã mở rộng hơn, tiếp nhận thêm nhiều thành viên tuổi teen khác có đam mê và chung sở thích. Với chi phí tham gia không quá cao và đắt đỏ CLB Parkour Running thực sự là là điểm đến hấp dẫn mỗi khi ai đó đi tìm câu lạc bộ Parkour TPHCM để học tập.

Những màn biểu diễn Parkour ấn tượng
Những màn biểu diễn Parkour ấn tượng

Một số trung tâm thể thao ở TPHCM

Các trung tâm thể thao cũng là một sự lựa chọn không tồi để bạn trải nghiệm bộ môn thú vị này. Hầu hết trong những ngày cuối tuần hoặc là ngày trong tuần tại các trung tâm thể thao luôn có lớp dạy Parkour.

Nhà thi đấu Nguyễn Du quận 1

Nhà thi đấu Nguyễn Du được đánh giá là phòng tập Parkour HCM uy tín và tiêu biểu nhất. Các thành viên chơi ở nhiều độ tuổi khác nhau và bạn có thể học hỏi được nhiều kỹ năng từ họ. Tất nhiên, địa điểm này đảm bảo an toàn hơn so với việc bạn học tại nhà cũng như bạn có thể đến luyện tập thường xuyên. CLB Parkour TPHCM tại đây đang xây dựng nên hệ thống trung tâm trực tuyến nên bạn có thể đăng ký khóa học thích hợp với lịch trình cá nhân.

Nhà thi đấu Nguyễn Tri Phương

CLB Parkour TPHCM  tại nhà thi đấu Nguyễn Tri Phương hiện nay đã có gần 20 thành viên, người chơi lâu năm nhất là 7 năm và ít nhất là 2 năm. Nếu bạn muốn tìm kiếm địa chỉ học Parkour chuyên nghiệp từ những thành viên đầy năng lực và nhiệt tình thì đây là sự lựa chọn rất tốt.

Lựa chọn học Parkour tại các CLB TPHCM
Lựa chọn học Parkour tại các CLB TPHCM

Nhà thi đấu Phú Thọ

Một lớp học Parkour ở TPHCM khác để bạn tham khảo là tại nhà thi đấu Phú Thọ. Dù không có nhiều thành viên nhưng bạn vẫn có thể nhanh chóng trải nghiệm bộ môn thể thao mạo hiểm này từ các bài tập cơ bản.

Bên cạnh các Câu lạc bộ Parkour TPHCM như trên bạn cũng có thể bắt gặp nhiều địa chỉ các bạn trẻ học bộ môn này như các công viên đi dạo hay các khu phố đi bộ trong thành phố..

Post Comment