Thông tin tiểu sử của vận động viên Châu Kiều Oanh bắn cung

Châu Kiều Oanh là nữ vận động viên bắn cung mang về rất nhiều thành tích cho đoàn thể thao Việt Nam. Khán giả luôn nhớ đến hình ảnh Châu Kiều Oanh bắn cung với nét mặt lạnh, quyết tâm và đầy mạnh mẽ của một cô gái nhỏ nhắn. Những thông tin về tiểu sử cũng như sự nghiệp của cô gái này cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu một số điều về Châu Kiều Oanh trong bài viết dưới đây nhé.

Khát vọng đam mê của Châu Kiều Oanh

Vận động viên Châu Kiều Oanh sinh năm 1997, cô là nữ vận động viên trẻ tuổi ở bộ môn bắn cung của thể thao Việt Nam. Hình ảnh Châu Kiều Oanh bắn cung thực sự đã để lại rất nhiều cảm xúc cho khán giả, đặc biệt với 2 tấm huy chương bạc và 1 tấm huy chương đồng cô giành được cho đoàn thể thao Việt Nam ở kỳ SEA Games 2017.

Vận động viên bắn cung Châu Kiều Oanh
Vận động viên bắn cung Châu Kiều Oanh

Kiều Oanh bắn cung ở độ tuổi còn rất trẻ, cô chơi với niềm đam mê bất tận và cô cũng không ngừng cố gắng rèn luyện mỗi ngày để có thể tiến bộ và tiến xe hơn trong sự nghiệp. Bắn cung đã giúp cô rèn luyện thể lực cũng như nâng cao sức khở bền bỉ hơn rất nhiều.

Châu Kiều Oanh phá kỷ lục tại SEA Games 29

Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, hình ảnh Châu Kiều Oanh bắn cung đã ngày càng tiến xa hơn đến đấu trường quốc tế. Tại SEA Games 29, Châu Kiều Oanh và đồng đội Nguyễn Tiến Cương đã mang về tấm huy chương đồng danh giá thứ 3 cho đoàn thể thao Việt Nam với 159 điểm và tạo lập kỷ lục mới ở nội dung bắn cung đồng đội nam nữ.

Châu Kiều Oanh bắn cung xuất sắc
Châu Kiều Oanh bắn cung xuất sắc

Tại SEA Games, Kiều Oanh bắn cung và những thành tích đạt được, cô đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của bản thân. Đây cũng được xem là thành tích rất ấn tượng, anwmf ngoài dự đoán của cung thủ Kiều Oanh và ban huấn luyện.

Châu Kiều Oanh bắn cung giành huy chương vàng

Hình ảnh Châu Kiều Oanh bắn cung tại châu Á 2018 đã thực sự khiến khán giả nhớ đến rất nhiều. Khi đó, Kiều Oanh đã cùng các đồng đội của mình là Nguyễn Thị Nhật Lệ và Lê Phương Thảo chiến đấu vô cùng xuất sắc để mang về tấm huy chương vàng châu Á 2018 đầy quý giá và tự hào ở phần thi đồng đội nữ cung 3 dây. Để có được tấm huy chương vàng này, các cô gái của chúng ta đã phải trải qua cuộc đấu shoot-out để phân thắng bại với đối thủ đến từ Kazakhstan.

Kiều Oanh bắn cung giành huy chương vàng
Kiều Oanh bắn cung giành huy chương vàng

Đây cũng chính là món quà ý nghĩa đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực của các cô gái vàng. Đồng thời, tấm huy chương vàng này cũng chính là phần thưởng trong ngày 8/3 mà các cô gái tự dành tặng cho mình và những người thân yêu.

Ngoài ra, vận động viên Châu Kiều Oanh bắn cung xuất sắc ở phần thi đấu đồng đội nam nữ. Tại đây, cặp đôi Nguyễn Tiến Cương và Châu Kiều Oanh đã xuất sắc mang về cho đoàn thể thao nước nhà tấm huy chương vàng thứ 2.  Kết thúc giải đấu, đội bắn cung Việt Nam mang về 2 tấm huy chương vàng cao quý.

Trên đây là những thông tin về Châu Kiều Oanh bắn cung. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích và thú vị. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để đón đọc thêm nhiều thông tin hay và hấp dẫn khác nhé.

Post Comment