Hướng dẫn leo núi Bà Đen và điều cần biết khi đến đây

Núi Bà Đen là một ngọn núi cao nhất Nam bộ và hiện nay nó là điểm du lịch thu hút rất nhiều khách đến tham quan, thắp hương. Tuy nhiên, núi Bà Đen lại nằm trên một núi rất cao nên để lên được đến điểm đích, bạn phải biết rõ được những cách hướng dẫn leo núi Bà Đen đơn giản và nhanh nhất. Hãy cùng tìm hiểu một số cách trong bài viết dưới đây.

Sự tích về núi Bà Đen

Núi Bà Đen và những cách hướng dẫn leo núi Bà Đen nhanh nhất. Theo rất nhiều truyền thuyết về sự tích núi Bà Đen thì có vô số các câu chuyện khác nhau kể về ngọn núi này. Trong đó, có một câu chuyện cho rằng: Bà Đen có tên đầy đủ là Lý Thị Thiên Hương. Trong một lần bà Thiên Hương đi lên núi thì bị bọn côn đồ vây bắt. May mắn, chàng Lê Sĩ Triệt kịp thời xuất hiện và giải vây cho nàng. Biết được điều này, bố mẹ Thiên Hương đã đồng ý gả nàng cho vị hiệp sĩ.

Sự tích về núi Bà Đen Tây Ninh
Sự tích về núi Bà Đen Tây Ninh

Tuy nhiên, khi hôn lễ chưa kịp diễn ra thì nàng Thiên Hương lại bị kẻ xấu bắt cóc và hãm hiếp. Quá uất ức và để giữ tấm lòng với chàng Lê, nàng đã quyết định nhảy núi tự tử. Trong một đêm, nàng xuất hiện với hình dáng phụ nữ đen đúa về báo mộng cho vị sư trụ trì ở trên núi biết. Sau khi tìm thấy, vị sư đã quyết định gọi nàng là Bà Đen. Kể từ đó cái tên núi Bà Đen ra đời.

Những cách di chuyển lên núi Bà Đen

Có rất nhiều cách để bạn di chuyển lên núi Bà Đen, cùng điểm qua những cách đi phổ biến nhất.

Sử dụng cáp treo

Một trong những cách hướng dẫn leo núi Bà Đen nhanh nhất và an toàn nhất chính là sử dụng hệ thống cáp treo với độ dài khoảng 1.2km và cao tầm 225m với 20 cột mốc. Thời gian cần thiết để bạn lên tới đỉnh núi rơi vào khoảng 20 phút. Vé khứ hồi sử dụng cáp treo là 80.000 đồng/lượt.

Dùng máng trượt

Leo núi Bà Đen mất bao lâu khi sử dụng máng trượt? Ngoài hệ thống cáp treo thì có một cách khá thú vị để lên núi Bà Đen chính là sử dụng máng trượt với 102 xe trượt đôi sẽ có hai người ngồi.

Các cách hướng dẫn leo núi Bà Đen an toàn
Các cách hướng dẫn leo núi Bà Đen an toàn

Công suất của máng trượt cũng vô cùng lớn khoảng 500 người/giờ. Cũng giống như gái đi cáp treo thì giá đi máng trượt là 80.000 đồng/người.

Đi bộ

Với cách hướng dẫn leo núi Bà Đen bằng đường bộ sẽ có khá nhiều cách để du khách tham khảo. Trong đó có 3 cách mà nhiều du khách lựa chọn nhất. Cách thứ nhất, leo núi Bà Đen đường chùa: nếu muốn con đường lên núi bằng việc đi bộ đơn giản nhất và an toàn nhất thì đi bằng đường chùa là sự lựa chọn đúng đắn. Dọc trên cung đường này luôn có các quán tiếp nước và được đã được xây nên sẽ không sợ bị lạc hay mệt mỏi.

Cách thứ hai, leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh: nếu bạn thích sự mạo hiểm và muốn tận hưởng cảm giác mạnh thì bạn nên chọn con đường này. Có thể nói, đây là con đường khó đi nhất để có thể lên tới đỉnh núi.

Cảnh đẹp nhìn từ núi Bà Đen
Cảnh đẹp nhìn từ núi Bà Đen

Ccahs thứ ba trong việc hướng dẫn leo núi Bà Đen bằng đường bộ chính là leo bằng đường Núi Phụng:  bạn sẽ được chiêm ngưỡng núi Phụng trước khi bước chân tới đỉnh núi Bà Đen. Bởi vì phải trải qua 2 địa điểm nên sẽ phải mất 2 ngày bạn mới có thể tới được đỉnh núi Bà Đen.

Ngoài ba cách trên còn có một số cách như leo núi Bà Đen đường ống nước hoặc đường cột điện.

Những điểm lưu trú qua đêm ở núi Bà Đen

Có rất nhiều cách hướng dẫn leo núi Bà Đen, tuy nhiên bạn cũng cần phải biết những địa điểm nghỉ ngơi ở khu vực này. ởi vì đây là khu vực núi nên sẽ có rất ít các nhà nghỉ và khách sạn, vì vậy nếu tính ra thì sẽ chỉ có một vài nhà nghỉ hoặc khách sạn ở điện Bà.

Nếu muốn ngắm cảnh vật về đêm, bạn có thể bỏ ra 10.000 đồng để thuê 1 chiếc chiếu để thưởng thức hết những vẻ đẹp bí ẩn của cảnh đêm ở trên đỉnh núi.

Trên đây là những cách hướng dẫn leo núi Bà Đen an toàn và nhanh nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang đến thông tin hữu ích cho bạn.

Post Comment